Lợi Nhuận Của Công Ty Công Nghệ Apple Giảm Gần 11%

Thời điểm hiện tại ngay cả công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới cũng không tránh khỏi tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu đầy thách thức.

Công ty công nghệ có mức giảm lợi nhuận

công ty công nghệ ảnh 1

Apple vừa công bố báo cáo lợi nhuận của họ đã giảm gần 11% trong ba tháng kết thúc vào tháng Sáu so với cùng kỳ năm trước khi công ty công nghệ này hoạt động trong suy thoái kinh tế và gián đoạn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc do chính sách zero-Covid của đất nước. .

Gã khổng lồ về công nghệ iPhone báo cáo doanh thu 83 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù đây là con số doanh thu cao nhất mà công ty đã công bố trong quý tài chính thứ ba của mình, nó đánh dấu sự chậm lại đáng kể trong tăng trưởng so với mức tăng doanh thu 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán hàng tại Trung Quốc, từng là một trong những khu vực hứa hẹn nhất của công ty, đã giảm khoảng 1% trong quý.

Tuy nhiên, Apple đã vượt quá kỳ vọng của Phố Wall về cả doanh số và lợi nhuận của mình. Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 4% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Năm sau kết quả.

Công ty công nghệ này cho biết cơ sở thiết bị hoạt động được cài đặt của họ đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mỗi danh mục sản phẩm trong quý. Doanh thu hàng quý từ các dịch vụ của Apple, một yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển tương lai của công ty, đã tăng 12% lên 19,6 tỷ USD, thấp hơn một chút so với mức 19,7 tỷ USD mà các nhà phân tích đã mong đợi.

Công ty hiện có hơn 860 triệu đăng ký trả phí trên các dịch vụ khác nhau của mình, tăng 160 triệu so với năm ngoái, Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri cho biết trong cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích hôm thứ Năm.

công ty công nghệ ảnh 2

“Kết quả kinh doanh quý 6 của chúng tôi tiếp tục chứng minh khả năng quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả của chúng tôi bất chấp môi trường hoạt động đầy thách thức”, Maestri cho biết trong một tuyên bố về kết quả.

Kết quả của Apple được đưa ra trong bối cảnh một số công ty công nghệ đã phải vật lộn để duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh khi đối mặt với lạm phát và lãi suất gia tăng, lo ngại về một cuộc suy thoái đang rình rập và hậu quả từ cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Công ty công nghệ này cũng từ chối chia sẻ hướng dẫn doanh thu cho quý hiện tại vì tình hình kinh tế không chắc chắn. Tuy nhiên, Maestri cho biết Apple hy vọng tăng trưởng doanh thu cả năm của họ sẽ tăng tốc trong quý 9 so với quý 6, với giả định rằng tình hình kinh tế vĩ mô và các tác động liên quan đến Covid đối với hoạt động kinh doanh của hãng không xấu đi. Ông nói thêm rằng các hạn chế về nguồn cung dự kiến ​​cũng sẽ thấp hơn so với quý 6.

Maestri cũng ghi nhận những nỗ lực của công ty công nghệ này nhằm giúp khách hàng mua sản phẩm của mình dễ dàng hơn, bao gồm việc mở rộng các chương trình thanh toán trả góp và mua bán trên khắp thế giới.

Trước tình hình kinh tế không chắc chắn, CEO Tim Cook cho biết bản thân Apple có kế hoạch “tiếp tục thuê người và đầu tư vào một số lĩnh vực nhất định” nhưng sẽ “cân nhắc kỹ hơn” khi làm như vậy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *